Ngày 23 tháng 01 năm 2019

Tin tức

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG CHỌN MOTOR BẰNG MẮT THƯỜNG
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG CHỌN MOTOR BẰNG MẮT THƯỜNG
Động cơ-motor điện là thiết bị chuyển hóa điện năng thành cơ năng phổ biến nhất trong đời sống hằng ngày và trong công nghiệp. Sử dụng trong quạt điện, bơm nước, máy tuốt lúa, máy xay gạo, đu quay, sản xuất công nghiệp , v.v... Khi mua động cơ điện cần lưu ý những điểm sau đây:
  • Quan trọng nhất là tôn làm stator và rotor: Tôn silic xanh cán nguội tạo ra độ từ tính ổn định và tuổi thọ motor cao hơn tôn đen hoặc tôn nâu cán nóng. Nhìn từ xa tôn silic xanh có màu trắng, nhìn gần có màu ánh xanh.
  • Phần vòng bi (bạc đạn): Loại vòng bi có lớp chắn bên ngoài sẽ bảo vệ các viên bi khỏi bụi, nhiệt độ cao và ẩm.
  • Hộp đấu điện: Loại bằng gang thường dày hơn và chịu lực tốt hơn loại bằng lá sắt. Các loại motor thế hệ mới thường có hộp đấu điện lắp trên nóc motor. Với thiết kế này, động cơ sẽ được làm mát toàn phần và có tuổi thọ cao hơn.
  • Về cấp bảo vệ bụi và nước: IP44 hoặc IP55 là động cơ kiểu kín (IP55 là chỉ số cao nhất cho motor thường, hạn chế được hạt bụi và nước rơi vào từ mọi phía). Motor làm việc trong môi trường xăng, dầu, gần axít thì nên đạt cấp bảo vệ IP66 thì tuổi thọ cao hơn.
  • Cấp chịu nhiệt: Motor nên có cấp chịu nhiệt F. Nghĩa là, phần cách điện và dây đồng có thể chịu được nhiệt độ cao trong 1 thời gian cho phép mà không bị nóng chảy.
  • Về trọng lượng: Các hãng motor khi sản suất cùng công suất, sản phẩm nào làm bằng dây đồng tốt hoặc có vỏ gang dày thì thường nặng hơn.
Mong quý khách có thể lựa chọn được động cơ điện tốt nhất cho mình.
Hoặc quý khách có thể liên hệ công ty Đông Thiên Thành để được tư vấn chi tiết hơn. Xin liên hệ 0932 642 178 gặp Ms Thủy để đặt hàng.

Copyright 2019 by Đông Thiên Thành. Designed by Vinatech.vn